MASSAGE BODY – MỘT CÁCH ĐỂ KHIẾN CUỘC SỐNG CỦA BẠN HẠNH PHÚC HƠN

Cuộc sống hiện đại vội vã trôi qua khiến chúng ta đang dần quên mất việc cần phải tìm kiếm và tận hưởng nhiều sự hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Khoa học đã chứng minh rằng hạnh phúc không phải do số mệnh mà là do chính bản thân bạn. Với những thói quen dễ dàng được Neko Massage gợi ý phía dưới, bạn sẽ đơn giản cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày đấy!

1. Tắm nắng

Bạn muốn tìm một cách đơn giản để tăng lượng hormone hạnh phúc serotonin? Phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất là dành thời gian ngoài trời để tắm nắng. Theo một nghiên cứu, tiếp xúc với tia cực tím (UV) từ mặt trời có thể kích thích cơ thể sản sinh nhiều serotonin hơn.


Bạn có thể dành vài lần mỗi tuần và 15 phút mỗi lần để tắm nắng. Bạn có thể phơi nắng tại nhà hoặc đi dạo trong công viên. Tuy nhiên, bạn cần chú ý sử dụng kem chống nắng trước khi ra ngoài trời để bảo vệ làn da nhé.

2. Tập thể dục

Tập luyện thể dục – thể thao mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó cũng tạo tác động tích cực lên cảm xúc của bạn. Ví dụ, chạy bộ có thể kích thích cơ thể tiết ra một lượng endorphin đáng kể.

Ngoài ra, bạn nên biết rằng một số nhóm thực phẩm có tác động đáng kể lên mức hormone trong cơ thể. Để thêm hạnh phúc, bạn có thể bổ sung vào bữa ăn của mình những món cay nồng, yogurt, đậu, trứng, thịt nạc, hạnh nhân, kim chi…

3. Nấu và thưởng thức món ăn yêu thích

Về lý thuyết, mẹo này có thể tăng cường cả 4 loại hormone hạnh phúc của bạn. Niềm hạnh phúc khi được thưởng thức một món ăn ngon có thể kích thích cơ thể tiết ra cả hormone dopamine và endorphins. Bên cạnh đó, cùng chuẩn bị nấu nướng và ăn với những người thân yêu có thể tăng lượng hormone oxytocin.

Ngoài ra, bạn nên biết rằng một số nhóm thực phẩm có tác động đáng kể lên mức hormone trong cơ thể. Để thêm hạnh phúc, bạn có thể bổ sung vào bữa ăn của mình những món cay nồng, yogurt, đậu, trứng, thịt nạc, hạnh nhân, kim chi…

4. Chơi với thú cưng

Nếu nhà bạn đang nuôi thú cưng, những người bạn nhỏ này sẽ mang lại nhiều lợi ích về mặt tinh thần lắm đấy. Chơi đùa, vuốt ve thú cưng là cách tăng hormone oxytocin tuyệt vời cho bạn và cả người bạn nhỏ đấy. Theo một nghiên cứu, cả người nuôi và cún cưng đều cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn khi tương tác với nhau.

Trong trường hợp không có điều kiện nuôi thú cưng, việc chơi đùa, vuốt ve thú cưng của nhà hàng xóm, hay thậm chí là nhìn thấy loại thú cưng yêu thích thì cũng bạn cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn.

5. Massage Body thư giãn

(Neko Massage – Cơ sở massage thư giãn hiện đang có 02 cơ sở tại Hà Nội: số 29 Đê La Thành, Đống Đa và ngõ 02 số 75 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.)

Nếu bạn thích massage thì đây là một tin tốt cho bạn: massage sẽ giúp tăng cả 4 loại hormone hạnh phúc. Theo một nghiên cứu, massage sẽ làm tăng lượng endorphin và oxytocin trong cơ thể. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy lượng hormone serotonin và dopamine tăng lên khi một người tận hưởng massage.

Bạn có thể nhận được lợi ích này khi đến các cơ sở trị liệu massage body chuyên nghiệp như Neko Massage hoặc chỉ đơn giản là được người yêu xoa bóp nhẹ nhàng.

Neko Massage vừa giới thiệu cùng bạn 5 cách đơn giản giúp cơ thể tiết ra các loại hormone hạnh phúc để giảm căng thẳng và sống vui vẻ, hạnh phúc hơn. Hãy trải nghiệm ngay dịch vụ Massage Body chuyên nghiệp tại Neko Massage để cơ thể luôn khỏe mạnh, hạnh phúc bạn nhé!